ปืนใหญ่ รีบต่อสัญญานักเตะดาวรุ่งเร็วไวก่อนเสียไปฟรีๆ

ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษหากจะกล่าวถึงทีมฟุตบอลที่เคยคว้าแชมป์รายการดังกล่าวได้สำเร็จอย่างไม่พ่ายแพ้ทีมใดเลย ก็คงหนีไม่พ้นทีมชื่อดังจาก ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ซึ่งสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาครอบครองได้สำเร็จในฤดูกาล 2003-2004 โดยไม่พ่ายแพ้ทีมใดเลยนะกลายเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในแง่สถิติไร้พ่ายในการแข่งขันลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ อย่างไรก็ตามนับแต่ที่ปืนใหญ่ต้องเสียผู้จัดการทีมฝีมือดี เพราะ อาเซน เวนเกอร์ ที่ดูแลทีมนี้มานานกว่า 22 ปี ขออำลาเก้าอี้ผู้จัดการทีมไป ทีมปืนใหญ่ก็ยังไม่สามารถกลับไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกเลย 

ปืนใหญ่ กับนักเตะดาวรุ่งของทีม

ปืนใหญ่

แต่ถึงอย่างนั้น Academy หรือฝึกสอนเยาวชนของทีมนี้ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นทีมที่สร้างนักเตะฝีมือดีออกมามากมายคู่วงการฟุตบอลอาชีพ ซึ่งเมื่อมองจากสถานการณ์นักเตะโดยรวมของทีมปืนใหญ่ในปัจจุบันแฟนบอลก็น่าจะทราบว่า ทีมฟุตบอลดังกล่าวในมือของผู้จัดการทีมคนปัจจุบันอย่าง มิเกล อาร์เตต้า เริ่มที่จะเปลี่ยนถ่ายนักเตะที่ไม่ว่าจะฝีมือดีแต่ก็อายุมากของทีมออกไปจนเกือบหมดแล้วและเน้นที่จะใช้นักเตะอายุน้อยฝีมือดีมาทำคนงานแทน

ปืนใหญ่

ซึ่งล่าสุดในเดือนมกราคมที่ผ่านมาปืนใหญ่ก็พึ่งจะบอกเลิกสัญญา ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นักเตะกองหน้าชาวกาบองซึ่งถือว่าเป็นดาวยิงคู่บนของทีมมาตลอดหลายปีให้ย้ายไปอยู่กับทีมบาร์เซโลน่าแบบไม่มีค่าตัว ซึ่ง พอล เมอร์สัน อดีตนักเตะชื่อดังที่ปัจจุบันผันตัวเองเป็นนักวิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่า สิ่งที่ทีมปืนใหญ่ต้องรีบทำในเวลานี้นั่นก็คือพยายามไม่ให้นักเตะดาวรุ่งทั้งหลายย้ายหนีออกจากทีมไปได้แบบไม่มีค่าตัวซึ่งมันเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งในอดีต

ปืนใหญ่

ตัวในฐานะเราที่เป็นแฟนบอลของทีมปืนใหญ่คุณกำลังได้เห็นเหล่านักเตะดาวรุ่งของทีมที่กำลังเชิดฉายและโชว์ฟอร์มการแข่งขันได้ดีแต่แล้วก็เพิ่งมารู้ตัวว่าพวกเขาเหลือสัญญากับทีมมีแค่ 1 ปี เท่านั้น จะปล่อยให้สิ่งนี้เกิดขึ้นไม่ได้ และทีมปืนใหญ่จะต้องรีบต่อสัญญากับนักเตะเหล่านี้ให้ได้เร็วไวที่สุดเพราะทีมของพวกเขาในปัจจุบันมีนักเตะดาวรุ่งที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากและควรจะรีบกลับนักเตะเหล่านี้ต่อสัญญาเร็วไวอย่ามัวแชร์แล้วปล่อยให้นักเตะหมดสัญญาแล้วย้ายหนีจากที่แบบฟรีๆ

ฟุตบอลวันนี้ พรีเมียร์ลีก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ยูโรปาลีก บอลไทย ผลบอลล่าสุด

Previous post นักฟุตบอล ที่จะเก่งกว่าที่เห็นหากพวกเขาไม่บาดเจ็บ
นาเกิลส์มันน์ Next post เผย นาเกิลส์มันน์ กุนซือเสือใต้ตั้งใจคุมทีมจนเผลอละเมอเรียกชื่อลูกทีมตอนนอนกับภรรยา