มาราโดน่า1111

เสื้อมาราโดน่าประมูลราคาทะลุสองร้อยล้านบาท

                เสื้อแข่งของดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานทีมชาติอาร์เจนติน่า ที่ใช้สวมใส่ลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 1986 รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่เสื้อเตี้ยโชว์เทพสยบอังกฤษไปได้ท่ามกลางข้อกังหามาจนถึงทุกวันนี้ในกรณีของ “หัตถ์พระเจ้า” ไปด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งในแมตช์ดังกล่าวเจ้าตัวได้กระทุ้งคนเดียวสองตุง และหนึ่งในนั้นเป็นการโชว์สเต็ปเทพกระชากลากเลื้อยผ่านแข้งสิงโตคำรามคนแล้วคนเล่าก่อนส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ตอนนี้ราคาประมูลพุ่งขึ้นทะลุ 4 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 176 ล้านบาท ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เสื้อ มาราโดน่า ชุดใส่สยบสิงโตคำรามราคาสุดแพง

มาราโดน่า1222

                เสื้อแข่งของดีเอโก้ มาราโดน่า ที่ใช้สวมใส่ในแมตช์ที่โลกไม่ลืมจากการเอาชนะอังกฤษไปได้ 2-1 ในศึกฟุตบอลโลกปี 1986 รอบก่อนรองชนะเลิศนั้นมันมีมูลค่ามหาศาลหลังผ่านกาลเวลาพร้อมตำนานเรื่องเล่าต่าง ๆ จนนาทีนี้ราคาประตูมูลนั้นมันเกินกว่า 4 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 176 ล้านบาท)

                เชื่อเหลือเกินว่าราคาประมูลเสื้อตัวสร้างชื่อให้กับ มาราโดน่า ตัวนี้จะหยุดอยู่ที่ราคาเพียงเท่านี้  แต่มันจะค่อย ๆ พุ่งขึ้นเรื่อย ๆ ไปจนกว่าจะถึงวันปิดการประมูลภายในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว

มาราโดน่า1333

                หลังจาก มาราโดน่า หักด่านอังกฤษไปได้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังจากนั้นเสือเตี้ยก็นำฟ้าขาวผงาดเข้าไปชิงชนะเลิศกับเยอรมัน ซึ่งในสมัยนั้นยังคงเป็นเยอรมันตะวันตก  ก่อนที่จะเบียดเอาชนะอินทรีเหล็กไปได้สุดมัน 3-2 ในนัดชิงชนะเลิศเมื่อปี 1986 ซึ่งเกมดังกล่าวขุนพลจากเมืองเบียร์ก็โชว์สปิริตสู้ไม่ถอยจนสามารถกลับคืนสู่เกมด้วยการไล่บี้จนตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนที่จะพ่ายไปอย่างหวุดหวิด

มาราโดน่า1444

                มาราโดน่า นับได้ว่าไปหนึ่งในเทพเจ้าลูกหนังของชาวอาร์เจนไตน์  หลังจากสร้างชื่อเสียงในการค้าแข้งเอาไว้อย่างมากมายทั้งในนามทีมชาติและระดับสโมสร  โดยเฉพาะทีมดังในกัลโช่ เซเรีย อาอย่างนาโปลี ซึ่งทำให้ทางสโมสรให้เกียรติเสือเตี้ยขึ้นสูงสุดถึงขนาดเปลี่ยนเป็นชื่อสนามเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลวันนี้ การทำกำไรมากกว่าที่จะเล่นเพื่อความสนุก

อินเตอร์ 111 Previous post งูใหญ่กำชัยชนะ! อินเตอร์ปราบมิลาน 3-0 ผ่านเข้าชิงโคปป้า อิตาเลีย
บอร์นมัธ1111 Next post บอร์นมัธบุกไปโดนสวอนซีนำ 3 ลูก เร่งเครื่องท้ายเกมไล่ตีเสมอ 3-3