ทีมบาร์เซโลน่า

ทีมบอลบาร์เซโลน่า กับสถานะทางการเงิน เริ่มดีขึ้นแล้ว

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปหากจะให้กล่าวถึงอีกหนึ่งทีมที่แสนจะโด่งดังและได้ชื่อว่าเป็นทีมเจ้าของฉายาเจ้าบุญทุ่มแห่งวงการลูกหนังคงหนีไม่พ้นทีมที่ชื่อว่า ทีมบอลบาร์เซโลน่า ทีมดังแห่งลาลีกาลีกสเปน ทีมซึ่งได้ชื่อว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกทีมหนึ่งในแง่ของการแข่งขัน เจ้าของถ้วยแชมป์ลาลีกาลีกสเปนถึง 26 สมัย แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 5 สมัย และแชมป์สโมสรฟุตบอลโลกอีก 3 สมัย ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม นับแต่ประมาณปี 2020 เป็นต้นมาบาร์เซโลน่ากลับกลายเป็นทีมที่ประสบปัญหาทางการเงินเสมอมาโดยเฉพาะปัญหาเพดานค่าเหนื่อยนักเตะตามกฎยูฟ่านั่นเอง

ทีมบอลบาร์เซโลน่า กับเพดานค่าเหนื่อยที่เริ่มดีขึ้นแล้ว

ทีมบอลบาร์เซโลน่า

ได้ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้สาเหตุสำคัญที่ว่ากันว่าเป็นเหตุผลให้บาร์เซโลน่าประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนักจนถึงเวลานี้ นั่นก็คือการบริหารทีมอันล้มเหลวของอดีตประธานสโมสรโจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมวและทีมงานที่นำเงินงบประมาณของทีมไปถลุงใช้กับเรื่องไม่เป็นเรื่องโดยเฉพาะการไปจ้างบริษัทภายนอกสร้างข่าวโจมตีผู้ที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับเขา ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นคนในทีมของตัวเองหรือคนนอกทีมก็ตามถูกแฟนบอลและสมาชิกของสโมสรเจ้าบุญทุ่มบีบให้ลาออกยกทีมและในปัจจุบันก็ถูกสอบสวนอย่างหนักจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับความผิดทางด้านการเงินที่ทำกับทีมเอาไว้

ทีมบอลบาร์เซโลน่า

ส่วนเจ้าบุญทุ่มก็พร้อมใจกันไปเลือกผู้จัดการทีมคนใหม่แต่หน้าเก่าที่ไว้ใจได้นั่นก็คือโจน ลาปอร์ต้าให้มานั่งเก้าอี้ประธานสโมสรเจ้าบุญทุ่มอีกครั้งพร้อมกับช่วยสะสางปัญหาทางด้านการเงินซึ่งประธานสโมสรคนนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะเขาค่อยๆเริ่มแก้ไขปัญหาทางด้านการเงินของทีมไม่ว่าจะเป็นการยอมตัดใจปล่อยนักเตะชื่อดังประจำทีมที่ค่าเหนื่อยแพงจนทีมรับไม่ไหวออกไปรวมทั้งปล่อยนักเตะส่วนเกินของทีมออกไปและดึงนักเตะที่ค่าเหนื่อยไม่มากจนเกินไปเข้ามาแทนรวมทั้งการจัดกิจกรรมต่างๆแม้แต่การเปิดสนามฟุตบอลกัมนอว์สนามประจำของทีมตนเองให้คนเช่าจัดกิจกรรมต่างๆหรือแม้แต่แต่งงานเพื่อหาเงินเข้าทีมแต่ถึงจะทำแบบนั้นในปีที่ผ่านมาก็ยังมีปัญหาเพดานค่าเหนื่อยนักเตะที่เกินไปอยู่ประมาณ -144 ล้านยูโร

ทีมบอลบาร์เซโลน่า

โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่าหลังจากหลายเดือนท่านประธานคนปัจจุบันได้พยายามอย่างหนักเพื่อสร้างรายได้ให้กับทีมมากขึ้นเข้าไปอีกไม่ว่าจะเป็นการขายสิทธิ์การเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์ของสโมสรและการขายหุ้นในสตูดิโอถ่ายทำรายการต่างๆของสโมสรในที่สุดเพดานค่าเหนื่อยของทีมก็ดีมากขึ้นกว่าเดิมโดยมีเพดานค่าเหนื่อยอยู่ที่656ล้านยูโร หรือดีกว่าเดิมมากถึง800ล้านยูโรเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่ามันจะเปิดโอกาสให้ทีมฟุตบอลทีมนี้สามารถดึงตัวนักเตะฝีมือดีเข้ามาเสริมทัพในทีมมากขึ้นได้ แฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป joker168 เว็บพนันออนไลน์

ฟุตบอลวันนี้ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา

วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส Previous post วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส เริงร่าคอสต้าอุทธรณ์ฉลุย
ทีมเอฟเวอร์ตัน Next post ทีมบอลเอฟเวอร์ตัน เซ็นฟรีคว้าตัว ยาคูโปวิช ร่วมทีม แก้ปัญหานายทวารเจ็บ