ฟุตบอลโลก 2010

ตำนานฟุตบอลโลก 2010 ย้อนสู่อดีต จุดกำเนิน tiki taka ของทีมชาติกระทิงดุ

บอลโลกแต่ละครั้งนั้น ก็มีทั้งเรื่องที่น่าจดจำและดราม่าที่เป็นที่พูดถึงกันเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ซึ่งอย่างฟุตบอลโลกที่กำลังบรรเลงเพลงแข่งกันอยู่ขณะนี้ก็มีดราม่ากันหลายรายการแล้ว เช่นการพลิกล็อคแพ้กันตั้งแต่นัดแรกของสองแชมป์เก่าอย่างอาร์เจนติน่า และเยอรมัน และการสับขาหลอกสไตล์รูดิเกอร์ที่เมื่อจบเกมก็ฮาไม่ออกเพราะปราชัยต่อญี่ปุ่นไป 1-2 นับเป็นการปราชัยครั้งที่สองติดต่อกันต่อทีมจากเอเชีย หลังจาก 4 ปีก่อนก็โดนเกาหลีใต้เขี่ยตกรอบกันมาแล้ว แต่วันนี้เราจะมาพูดกันถึง ตำนานฟุตบอลโลก 2010 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นปีแจ้งเกิดและ Gold Generation ของแดนกระทิงดุ

ตำนานฟุตบอลโลก 2010 สเปน แชมป์โลก แชมป์เดียวที่โลกไม่มีวันลืม

ฟุตบอลโลก 2010

ปี 2010 ก็จะมีเหตุการณ์สำคัญๆที่โลกต้องจดจำกันหลายอย่าง เช่น เสียแตรแสบแก้วหูแต่ดันดูมีเสน่ห์อย่างวูวูเซล่า และเพลงประจำรายการที่ว่ากันว่า ดีที่สุดนับตั้งแต่มีบอลโลกมาอย่างเพลง Wanka Wanka แต่ที่เรียกว่าเป็นที่สุดของรายการนี้ก็เห็นจะเป็นการคว้าแชมป์แบบไร้ข้อกังขาของพลพรรคกระทิงดุ ทีมชาติสเปน ที่ต้องรอกันมาถึงตอนนี้ถึงจะได้แชมป์เมเจอร์แรกกับเขาเสียที

ฟุตบอลโลก 2010

1.ซึ่งถ้าไล่ตัวผู้เล่นชุดหลักนั้นก็ไม่น่าแปลกใจกันเลยเพราะเป็นทีมชุดหลักชุดใหญ่ที่ยกกันมาจากชุด แชมป์ยูโร 2006 มาทั้งชุด และแทบทั้งหมดก็จะค้าแข้งกันในบาร์เซโลน่า และรีลมาดริดเป็นหลัก ดังนั้นจึงเป็นชุดที่มองตาก็รู้ใจ ซึ่งบางคนนั้น ยังค้าแข้งอยู่จนถึงทุกวันนี้อีกด้วย2.กุนซือในขณะนั้นก็คือ ขรัวเฒ่าอย่าง บิเซนเต้ เดล บอสเก้ ประสบการณ์นั้น ไม่ต้องพูดถึง3.สไตล์TikiTakaนั้นเป็นสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมกันมากในยุคนั้นและเป็นรูปแบบการเล่นที่เป็นที่คลั่งไคล้กันทั่วโลก

ฟุตบอลโลก 2010

4.ในยุคก่อนจะเป็นการเล่นฟุตบอลแบบที่ไม่ตักเข้าไปในเขตโทษก็ต้องวางจากปีกหรือมุมธงกันเข้าไป TikiTakaนั้นจะเป็นการเน้นการครองบอลแบบสั้นๆเพราะเพิ่มเปอร์เซนการครองบอลและหาช่องเข้าทำ หรือไม่ก็รอให้ฝ่ายตรงข้ามพลาด5.สุดท้ายในนัดชิงชนะเลิศก็เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าทีมชาติสเปนนั้นสามารถผ่านไปชิงชนะเลิศด้วยสกอร์เพียง 1-0 ทุกนัด และในนัดชิงชนะเลิศก็ยังเอาชนะทีมชาติฮอลแลนด์ไปอีก 1-0 อีกด้วย6 เป็นที่น่าจับตามองว่าสไตล์นี้จะกลับมาใช้งานได้ดีหรือไม่ เพราะในปี 2022 นี้ ทีมชาติสเปนกลัมาพร้อมกับฟอร์มที่สวยหรู โดยการถล่มคอสตาริกาไปถึง 7-1 ในนัดแรกของรอบแรก โจ๊กเกอร์สล็อต เว็บพนันออนไลน์

ฟุตบอลวันนี้ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา

ทีมดังอินเตอร์ มิลาน Previous post ทีมดังอินเตอร์ มิลาน เล็งคว้า ยูนุส มูซ่าห์ กองกลางบาเลนเซียร่วมทีม ต้นปี 2023
สถานการณ์ในกลุ่ม F Next post สถานการณ์ในกลุ่ม F ความน่าสนใจกับการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2022