นักฟุตบอล ที่จะเก่งกว่าที่เห็นหากพวกเขาไม่บาดเจ็บ

อุปสรรคที่เกิดขึ้นกับอาชีพนักกีฬาโดยเฉพาะ นักฟุตบอล ก็คงจะเป็นเรื่องของอาการบาดเจ็บที่ส่งผลเป็นอย่างยิ่งกับอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการที่ได้ลงสนามน้อย การหยุดการพัฒนาฝีเท้า และที่เลวร้ายคือการต้องเลิกเล่น แต่สำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงบรรดานักฟุตบอลที่พวกเขายังคงลงเล่นได้ แม้จะต้องพักบ่อยกับอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น แต่ก็ถือได้ว่าความสามารถของพวกเขานั้นยังคงสุดยอด แม้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องของอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดก็ตาม ซึ่งจะมีใครบ้างก็มาดูกันเลย

นักฟุตบอล เก่งแต่ต้องพักบ่อยเพราะอาการบาดเจ็บติดตัว

นักฟุตบอล

ฟิล โจนส์ นักฟุตบอลกองหลังของ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือได้ว่าก่อนที่เขาจะได้รับอาการบาดเจ็บเรื้อรัง เขาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่เป็นความหวังของทีมชาติอังกฤษ แต่ด้วยอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ ส่งผลทำให้เขามีโอกาสลงสนามได้น้อย รวมไปถึงฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวา หลังจากที่ต้องพักยาวไปกว่า 2 ปี หลายๆคนก็คิดว่าเขานั้นย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปแล้ว แต่ที่ไหนได้ เขายังคงอยู่และล่าสุดก็ได้ลงสนามใน ศึก คาราบาว คัพ ฤดูกาล2021/2022 เมื่อไม่นานมานี้ กับเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นการลงสนามครั้งแรกในรอบ 2 ปี ของเขาเลยทีเดียว 

นักฟุตบอล

อาร์เยน ร็อบเบน ถูกตั้งฉายาจากสื่อว่า มนุษย์แก้ว ซึ่งมาจากความเปราะบางของร่างกายที่เกิดขึ้นกับตัวเขา โดยปัญหาหลักๆของเขาก็คืออาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นอยู่ตลอด เขาเคยไม่ได้ลงสนามให้ สโมสร เชลซี เกือบฤดูกาลเต็ม หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บจนทำให้การเล่นให้กับ เชลซี ของเขามีปัญหาเป็นอย่างยิ่ง บางครั้งเขาได้ลงสนามเพียงไม่กี่เดือนก็พักรักษาตัว ซึ่งส่งผลให้ เชลซี จำต้องขายเขาออกไป ทั้งที่เขานั้นถือเป็นผู้เล่นระดับเวิล์ดคลาส

นักฟุตบอล

มาโก้ ร้อยส์ นักฟุตบอลกองกลางของทีมชาติ เยอรมัน และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อาการบาดเจ็บของเขานั้นทำให้เขาพลาดรายการระดับโลกไปถึง 2 ครั้ง โดยในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก เมื่อ ปี 2014 เขาพลาดการร่วมทีมชาติเยอรมันลงเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งปีนั้น เยอรมัน คว้าแชมป์โลกมาครอง ทั้งที่ก่อนรายการนี้เริ่มเขาเป็นกำลังหลักที่พาทีมชาติ เยอรมัน นั้นทำผลงานจนผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายได้ และอีกรายการหนึ่งก็คือ ยูโร 2020 ที่ผ่านมาที่เขาตัดสินใจไม่ร่วมเดินทางไปกับทีมชาติเพื่อจะพักรักษาอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น 

ฟุตบอลวันนี้ พรีเมียร์ลีก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ยูโรปาลีก บอลไทย ผลบอลล่าสุด

ผีแดง Previous post ผีแดง นอกจากจะตั้งราคายืม ลินการ์ดแพงแล้วยังเรื่องมากอีก
Next post ปืนใหญ่ รีบต่อสัญญานักเตะดาวรุ่งเร็วไวก่อนเสียไปฟรีๆ